Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII

Ngày 04/11/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Tu Mơ Rông triệu tập Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để xem xét thông qua Đề án phát triển Thương mại - Dịch vụ trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021 - 2025 và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Linh, Tỉnh ủy viên, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ cấp ủy phụ trách huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XVII; các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã không phải là huyện ủy viên.

Hình: toàn cảnh Hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, song tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện vẫn đạt được những kết quả nhất định. Một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch, như: diện tích nuôi trồng thủy sản trên 28ha, đạt 286% kế hoạch; trồng được trên 348ha rừng, đạt trên 174% kế hoạch; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiển soát; đã giải quyết việc làm mới cho 471 lao động, đạt 157% kế hoạch . Thành lập mới 04 hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã trên địa bàn huyện lên 22 hợp tác xã, với tổng vốn điều lệ đăng ký trên 76 tỷ 600 triệu đồng.

Cùng với đó, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai quyết liệt. An sinh xã hội được đảm bảo, các chế độ, chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục tăng cường. Huyện đã chỉ đạo triển khai cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; cụ thể hóa đề cương tuyên truyền “10 cần”, “10 biết” trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện...

Hội nghị đã đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021, trong đó tiếp tục chủ động, linh hoạt hơn nữa trong thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Hữu Nam

Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam