Hội nghị sơ kết 01 năm hoạt động đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện

Chiều ngày 19/7/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm hoạt động đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện. Đồng chí Phạm Thanh Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và thành viên Đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động 01 năm của Đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Nhìn chung, qua 01 năm hoạt động, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội đã hoạt động tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm. Kịp thời nắm bắt, phân tích, phản ánh khách quan, trung thực các luồng ý kiến, tâm tư, tình cảm, ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân về các sự kiện chính trị quan trọng, các vấn đề về kinh tế-xã hội, những vấn đề có tính thời sự ở địa phương, đơn vị, ngành, lĩnh vực mà xã hội đang quan tâm. Qua phản ánh của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cho thấy cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn đồng tình, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong thời gian qua. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, sự đồng lòng, quyết tâm của Nhân dân, kết quả thực hiện lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng.

Tại Hội nghị, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện cũng đã thẳng  thắn nhìn nhận những hạn chế, khó khăn, chỉ ra nguyên nhân đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong việc nắm bắt, tập hợp, phản ánh các luồng ý kiến, tâm tư, tình cảm, ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của đội ngũ cộng tác viên. Đồng chí đề nghị đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội cần quan tâm nắm bắt kịp thời các sự kiện, hiện tượng mang tính thời sự, nắm bắt và định hướng được dư luận xã hội; đẩy mạnh công tác nghiên cứu nắm bắt dư luận xã hội, nâng cao vai trò chức năng dự báo, chú trọng việc định hướng dư luận xã hội, tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước./.

Tác giả: CTV: Phan Thị Lan