Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2021

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2021

Ngày 30/11/2021, Ban Chỉ đạo 35 huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2021 cho Thành viên  Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký, nhóm Cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 huyện và các TCCS đảng trực thuộc Huyện ủy.

Dự và trực tiếp truyền đạt nội dung Hội nghị có đồng chí Lê Quang Thới, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Mộng Hoài Nhung, cán bộ Phòng PA03, Công an tỉnh Kon Tum.

Ảnh:  Đồng chí Lê Quang Thới, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy

Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí A DânPhó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ dạo 35 huyện.

Ảnh: Đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ dạo 35 huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của tỉnh trình bày một số chuyên đề: (1) Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời gian tới ở địa phương. (2) Quy trình xử lý thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội. (3) Hướng dẫn cài đặt, tạo lập nhóm điều hành trên phần mềm Mocha35. (4) Thực trạng và giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho người dùng máy tính và điện thoại thông minh. Ngoài ra, các đại biểu dự Hội nghị cũng trao đổi với Báo cáo viên những vấn đề thắc mắc để được giải đáp.

Ảnh: đồng chí Mộng Hoài Nhung, cán bộ Phòng PA03, Công an tỉnh Kon Tum báo cáo viên Hội nghị

Qua đó, nhằm giúp cho các đồng chí nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội, chính trị hòng phá hoại, lôi kéo, kích động quần chúng Nhân dân tuần hành, biểu tình, gây rối an ninh trật tự an toàn xã hội, bạo loạn lật đổ đồng thời cùng nhau phối hợp thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nhất là trên không gian mạng. Cập nhật, bổ sung những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tham mưu chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch cũng như những thông tin không đúng trên Internet và mạng xã hội phản ánh về tình hình địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội./.