Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI

Sáng ngày 29/11, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị tổng kết

Tham dự hội nghị có đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy Quân sự, Công an huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã.

Thượng tá Nguyễn Hữu Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Phát triển kinh tế - xã hội kết hợp chắt chẽ với bảo đảm quốc phòng, an ninh, giải quyết tốt các vấn đề xã hội; Bảo tồn, xây dựng và phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa các dân tộc, phát triển nâng cao chất lượng hoạt động thông tin, tuyên truyền; Củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, có sức chiến đấu cao… Nhờ đó an ninh chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững; tiềm lực chính trị - tinh thần được củng cố, “thế trận lòng dân” vững chắc; kinh tế - xã hội có bước phát triển; chất lượng tổng hợp sức mạnh chiến đấu của Quân sự, Công an, lực lượng dân quân tự vệ được nâng lên, cơ bản đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ; thế trận phòng thủ của huyện từng bước được quy hoạch, đầu tư, xây dựng đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết, từ đó đề ra phương hướng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc những năm tiếp theo với những mục tiêu cụ thể: Xây dựng khu vực phòng thủ huyện “cơ bản, toàn diện, liên hoàn, vững chắc”, ngăn ngừa các nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, khủng bố, bạo loạn, xử lý thắng lợi các tình huống phát sinh tư cơ sở; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nâng cao năng lực lãnh đạo, cức chiến đấu của cấp ủy và các tổ chức Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền. Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo ổn định chính trị - xã hội, dân chủ, kỷ cương, đồng thuận cao, Chủ động ngăn ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch...

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị cũng tổ chức khen thưởng cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích  trong thực hiện nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên