Chiều ngày 18/8/2021, Ban Thường vụ Huyện uỷ Tu Mơ Rông tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt một số văn bản của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện và xã. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Liên, TUV, Bí thư Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 12 điểm cầu (01 điểm cầu ở huyện và 11 điểm cầu của xã) với 268 đại biểu tham dự.

Hội nghị đã thông qua các nội dung: (1) Thông báo kết quả Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. (2) Đề cương tuyên truyền Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông. (3) Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 24-KH/HU, ngày 02-6-2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện. (4) Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 06-5-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh khóa XVI và Chương trình số 25-CTr/HU, ngày 26-7-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh khóa XVI “về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số tính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. (5) Triển khai Kế hoạch số 102/KH-UBND, ngày 04/6/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện công tác giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông và Kế hoạch số 11/KH-UBND, ngày 22/01/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện công tác giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững năm 2021 trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Liên, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Cần tập trung thay đổi nếp nghĩ, cách làm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; Chú trọng phát triển cây dược liệu; Tập trung phát triển lâm nghiệp, trồng rừng; Lấy Chương trình xây dựng Nông thôn mới làm trụ xoay trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Chú trọng công tác giảm nghèo và an sinh xã hội; Tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của từng vùng, địa phương, đơn vị; Tập trung mọi nguồn lực để phát triển xã Đắk Hà lên Đô thị loại V./.

Tin, ảnh: PTLan