Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 7, khóa X

Chiều ngày 11/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lần thứ 7, khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các tổ chức thành viên, các ban ngành, đoàn thể huyện có liên quan; các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: VX.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VX.

Hội nghị đã tiến hành hiệp thương cử bổ sung 5 người vào Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Theo báo cáo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp của huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra đảm bảo đúng sự chỉ đạo lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự hướng dẫn của MTTQ cấp trên. Nổi bật là tập trung thực hiện hiệu quả hoạt động chăm lo cho người nghèo đón Tết Nguyên đán, đã đảm bảo việc tặng quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn; đẩy mạnh việc hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hoạt động tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí A Rin Ka - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VX.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Mặt trận vẫn còn những hạn chế: việc tổ chức triển khai một số cuộc vận động, phong trào thi đua chưa sâu sắc, triển khai còn chậm, chưa đều khắp như: phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế"; cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.  Việc thực hiện một số chương trình phối hợp đã ký kết với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai hiệu quả chưa cao.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận 6 tháng cuối năm; triển khai Thông tư số 25/TT-MTTW-BTT, ngày 24/5/2022 của Ban Thường trực Trung ương MTTQ Việt Nam về hướng dẫn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021 - 2025./.