Họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Chiều ngày 12/7/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: VX.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự tham mưu, giúp việc của NHCSXH trên địa bàn, hoạt động của Ban đại diện huyện đã đạt được nhiều kết quả: Tỷ lệ tăng trưởng tín dụng đạt 12,1%, từ đó đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Từ vốn vay tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho trên 1.100 lượt khách hàng được tiếp cận nguồn vốn vay, với tổng số tiền trên 66 tỷ 300 triệu đồng; nâng tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đến 30/6/2022 đạt gần 279 tỷ 400 triệu đồng. Trong đó, đã giải quyết nhu cầu vốn vay để trồng sâm Ngọc Linh cho 302 khách hàng với dư nợ trên 20 tỷ đồng; đầu tư chăn nuôi trâu, bò 700 con,.... Từ nguồn vốn vay đã xuất hiện các mô hình liên kết, tổ hợp tác kinh doanh hiệu quả...; xây dựng được 154 công trình nước sạch, vệ sinh ở nông thôn; tạo việc làm cho 90 lao động.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: nợ quá hạn hộ vay vốn đi xuất khẩu lao động liên quan đến công ty LESSCO Thanh Hóa chưa được giải quyết dứt điểm; Lãi tồn đọng tăng so với đầu năm; một số thành viên Ban đại diện hoạt động chưa tích cực; công tác rà soát nhu cầu, đối tượng vay vốn theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP, ngày 26/4/2022 của Chính phủ tại một số xã còn chậm; công tác phối hợp rà soát, thống kê số lượng Sâm ngọc Linh bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh còn chậm…

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Cuộc họp đã thảo luận, thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; đồng thời thông tin một số chính sách, văn bản nghiệp vụ mới có liên quan. Cuộc họp cũng tổ chức trao tặng giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH Việt Nam cho tập thể Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Tu Mơ Rông và 01 cá nhân; trao tặng giấy khen của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam cho 02 tập thể và 06 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong 20 năm hoạt động tín dụng chính sách xã hội./.