Họp báo giới thiệu Phiên chợ Sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông

Chiều 15/4/2022, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Họp báo về tổ chức Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với quảng bá du lịch năm 2022. Dự buổi họp báo có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh. Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp báo.

Toàn cảnh buổi hợp báo. Ảnh: HN.

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch năm 2022 (trực tiếp và trực tuyến trên trang thương mại điện tử) là chuỗi sự kiện nằm trong chương trình Diễn đàn du lịch “Kon Tum tiềm năng và triển vọng” năm 2022.

Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh tham dự họp báo. Ảnh: HN.

Dự kiến tại Phiên chợ sẽ có 44 gian hàng trưng bày giới thiệu về các sản phẩm sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu của các xã, HTX, doanh nghiệp trong huyện, của một số huyện, thành phố trong tỉnh và các đơn vị sản xuất kinh doanh của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam..

Tại Phiên chợ sẽ diễn ra các hoạt động: Hội thảo Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu huyện Tu Mơ Rông - Tiềm năng và cơ hội để bàn các giải pháp phát triển dược liệu, du lịch; Diễn đàn Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch-cơ hội thoát nghèo; Tổ chức tour du dịch trải nghiệm Chinh phục Quốc Bảo - Báu vật đại ngàn - Chinh phục núi Ngọc Linh; tham quan vườn sâm Ngọc Linh, Khu Căn cứ Tỉnh ủy, Thác Y Hai (xã Măng Ri), Thác Tea Prông (xã Tê Xăng) và tour Chinh phục Thác “Siu Puông” huyền thoại (xã Đăk Na)… với khoảng 400 du khách của các đoàn Caravan ở tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng….

Cũng trong khuôn khổ Phiên chợ, sẽ tổ chức các hoạt động như: Ngày hội ẩm thực, Liên hoan Cồng chiêng cấp huyện và giải bóng đá mini giao hữu tranh Cúp K5 Sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông năm 2022; Ngày hội việc làm và định hướng nghề nghiệp việc làm năm 2022 và phát động Chiến dịch quản lý bảo vệ rừng và trồng rừng giai đoạn 2022-2025 với chủ đề “Và rừng sẽ lên xanh”…

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí. Ảnh: HN.

Tại buổi họp báo, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời các câu hỏi báo chí về giải pháp đảm bảo nguồn gốc, chất lượng sâm Ngọc Linh tại phiên chợ; định hướng phát triển dược liệu và việc tổ chức các tuor, tuyến du lịch, nhu cầu ở cho du khách lưu trú.

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần này là hoạt động đầu tiên huyện tổ chức, diễn ra từ ngày 24– 26/4/2022. Qua đây, nhằm giới thiệu, quảng bá về cây Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu khác cùng sản phẩm đặc hữu và tiềm năng du lịch huyện Tu Mơ Rông; đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đặc hữu của huyện./.