• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp báo tổ chức Hội thi ẩm thực

Sáng ngày 22/11 UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức buổi họp báo để thông tin về Kế hoạch tổ chức Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp báo. Buổi họp báo được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Meetgoogle.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 11\Họp báo tổ chức Hội thi ẩm thực\DSC08074.JPG

Quang cảnh buổi họp báo

Theo kế hoạch, Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2023 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 06 đến ngày 08/12/2023 tại khu vực Quảng trường Trung tâm huyện.

Hội thi sẽ diễn ra 4 nhóm hoạt động, gồm: Tổ chức tập huấn kỹ năng chế biến, trình bày món ăn; Tổ chức Hội thi Ẩm thực và giới thiệu đặc sản địa phương; Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện và Liên hoan Cồng chiêng, Xoang Thanh thiếu niên trường học.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 11\Họp báo tổ chức Hội thi ẩm thực\DSC08071.JPG

Quang cảnh buổi họp báo

Ở nội dung thi ẩm thực, dự kiến có 20 đội tham gia, kết hợp trưng bày gian hàng, giới thiệu các món đặc sản của địa phương. Cụ thể 11 đội thuộc 11 xã, HTX trên địa bàn huyện và 09 đội thi với những đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Kon Tum và các tỉnh: Gia Lai, Đak Lắk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Tại hội thi, các đầu bếp sẽ chế biến 3 món ăn bắt buộc liên quan đến đặc sản Sâm dây và các món ăn mang hương vị đặc trưng của từng vùng miền.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 11\Họp báo tổ chức Hội thi ẩm thực\DSC08082.JPG

Đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện

Sau Hội thi, huyện sẽ in sách về công thức các món ăn trong hội thi để quảng bá. Đồng thời, giúp người người dân trên địa bàn học được nhiều công thức chế biến món ăn của địa phương phù hợp với khẩu vị du khách, từ đó, phục vụ khách du lịch tốt hơn, nhằm thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh./.


Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 84