Họp báo tổ chức Hội thi ẩm thực
Sáng ngày 22/11 UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức buổi họp báo để thông tin về Kế hoạch tổ chức Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp báo. Buổi họp báo được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Meetgoogle.
Quang cảnh buổi họp báo
Theo kế hoạch, Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2023 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 06 đến ngày 08/12/2023 tại khu vực Quảng trường Trung tâm huyện.
Hội thi sẽ diễn ra 4 nhóm hoạt động, gồm: Tổ chức tập huấn kỹ năng chế biến, trình bày món ăn; Tổ chức Hội thi Ẩm thực và giới thiệu đặc sản địa phương; Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện và Liên hoan Cồng chiêng, Xoang Thanh thiếu niên trường học.
Quang cảnh buổi họp báo
Ở nội dung thi ẩm thực, dự kiến có 20 đội tham gia, kết hợp trưng bày gian hàng, giới thiệu các món đặc sản của địa phương. Cụ thể 11 đội thuộc 11 xã, HTX trên địa bàn huyện và 09 đội thi với những đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Kon Tum và các tỉnh: Gia Lai, Đak Lắk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Tại hội thi, các đầu bếp sẽ chế biến 3 món ăn bắt buộc liên quan đến đặc sản Sâm dây và các món ăn mang hương vị đặc trưng của từng vùng miền.
Đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện
Sau Hội thi, huyện sẽ in sách về công thức các món ăn trong hội thi để quảng bá. Đồng thời, giúp người người dân trên địa bàn học được nhiều công thức chế biến món ăn của địa phương phù hợp với khẩu vị du khách, từ đó, phục vụ khách du lịch tốt hơn, nhằm thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh./.