Ngày 21/10/2021, Huyện ủy Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thi

Hội thi có 18 thí sinh đến từ chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Các thí sinh tham gia Hội thi trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Nội dung tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Với sự chuẩn bị chu đáo, trong phần xây dựng đề cương các thí sinh đã lựa chọn đảm bảo nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tập trung tuyên truyền mục tiêu, các giải pháp chủ yếu, khai thác điểm mới trong Nghị quyết. Phần thi thuyết trình được các thí sinh thể hiện bố cục rõ ràng, có hình ảnh minh họa, có phần mở đầu, phân tích, kết thúc và khái quát lại những nội dung cơ bản, đồng thời định hướng được tư tưởng cho đối tượng nghe, liên hệ sát thực tiễn tại địa phương.

Ảnh: Trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giấy chứng nhận cho 18 thí sinh. Giải nhất được trao cho thí sinh Bùi Thị Diễn, Đảng ủy Trung tâm y tế huyện; 02 giải nhì thuộc về thí sinh Đặng Phan Điệp, Chi bộ Trường Phổ thông DTNT huyện; đồng chí Nông Thị Tuyết, Chi bộ phòng GD&ĐT huyện; trao 03 giải ba và 04 giải khuyến khích. Đặc biệt, đã lựa chọn 02 thí sinh xuất sắc nhất Bùi Thị Diễn – Đảng ủy Trung tâm y tế huyện và Đặng Phan Điệp- Chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, đại diện cho huyện tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021.

Thông qua Hội thi, đã cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong huyện phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ huyện và Nghị quyết đại hội chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, với chế độ và cấp ủy, chính quyền địa phương; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nền nếp; tạo điều kiện để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng.

Tin, ảnh: PTLan