Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa V năm 2023

Sáng ngày 17/8, Trung tâm Chính trị huyện Tu Mơ Rông tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa V năm 2023. Dự lễ khai giảng có đồng chí A Dân - Phó Bi thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí báo cáo viên của huyện.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp học

Tham gia lớp học có 65 học viên là cán bộ, đảng viên của các tổ chức cơ sở Đảng được Ban Thường vụ Huyện ủy lựa chọn cử tham gia lớp học.

Tại lớp học, các học viên sẽ được học tập, tiếp thu và tìm hiểu nội dung của 18 chuyên đề về những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; lịch sử và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; vấn đề công nghiệp hóa - nhiệm vụ trọng tâm của thời kỳ quá độ lên XHCN ở Việt Nam; Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Mô hình kinh tế tổng quát của thời kỳ quá độ.…

Qua lớp học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các học viên, từ đó vận dụng kiến thức được học vào thực tế công tác và cuộc sống. Chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Theo dự kiến, lớp học sẽ được tổ chức trong thời gian 1,5 tháng, từ ngày 17/8 đến ngày 05/10/2023 kết thúc và bế giảng lớp học./.