Khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ Quân sự giỏi năm 2023

Sáng ngày 18/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Tu Mơ Rông tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ Quân sự giỏi năm 2023. Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi dự và phát biểu khai mạc hội thi. Hội thi được tổ chức trong 2 ngày 18 và 19/4 với sự tham gia của 10 thí sinh là Bí thư Đảng ủy kiêm Bí thư chi bộ Quân sự xã.

Quang cảnh lễ khai mạc hội thi

Tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia hội thi

Tại hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi bắt buộc, gồm: Phần thi nhận thức, thi soạn thảo văn bản và phần thi thực hành.

Trong đó, phần thi nhận thức theo hai hình thức trắc nghiệm và tự luận. Nội dung nhận thức về các văn bản của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu và Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trọng tâm là công tác giáo dục quốc phòng, an ninh; xây dựng lực lượng dân quân; xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên; tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; về xây dựng, tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã. Phần tự luận, các thí sinh đề xuất các giải pháp về xây dựng chi bộ quân sự, Ban chỉ huy Quân sự xã; về công tác giáo dục quốc phòng, an ninh; xây dựng lực lượng dân quân; xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên; tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ…

Đối với phần thi soạn thảo văn bản, mỗi thí sinh thực hành soạn thảo văn bản bằng hình thức viết tay trên giấy gồm các nội dung về dự thảo nghị quyết lãnh đạo toàn diện, dự thảo nghị quyết lãnh đạo một số nhiệm vụ trọng tâm, khắc phục khâu yếu, mặt yếu.

Phần thi thực hành, thí sinh chủ trì hội nghị chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ theo những nội dung câu hỏi bốc thăm được.

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu tại lễ khai mạc

Hội thi là dịp để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng chi bộ Quân sự cho các đồng chí Bí thư chi bộ, đưa công tác sinh hoạt chi bộ Quân sự trong toàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu và có nề nếp, chất lượng, hiệu quả. Đồng thời cũng là dịp để các đồng chí Bí thư chi bộ Quân sự xã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau về thực tiễn công tác xây dựng chi bộ, đảm bảo hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Qua hội thi cũng sẽ chọn ra thí sinh tiêu biểu, đại diện cho huyện tham gia Hội thi Bí thư chi bộ Quân sự giỏi năm 2023 do tỉnh tổ chức trong thời gian tới./.