• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương Hợp tác xã Sâm và dược liệu Ngọc Linh

Sáng ngày 27/7/2022, Hợp tác xã Sâm và dược liệu Ngọc Linh tổ chức lễ khai trương hợp tác xã.

Tiết mục Cồng chiêng - múa Xoang chào mừng. Ảnh: HN.

Dự lễ có Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia kinh tế - tài chính quốc tế tổ tư vấn kinh tế của Chính phủ Đinh Trọng Thịnh; Tiến sĩ Lê Quang Thảo - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu thuốc Trung ương; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông.

Anh Hồ Anh Phi - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Hợp tác xã. Ảnh: HN.

Các đại biểu tham dự lễ khai trương. Ảnh: HN.

Hợp tác xã Sâm và Dược liệu Ngọc Linh được thành lập từ tháng 5/2021 với 30 thành viên, vốn điều lệ là 500 triệu đồng; trụ sở chính của Hợp tác xã đặt tại thôn Ngọc La, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông. Hợp tác xã đăng ký hoạt động với 19 ngành, nghề kinh doanh. Trong đó chủ yếu tập trung vào các sản phẩm chế biến từ Sâm và các loại dược liệu quý của vùng núi Ngọc Linh. Đến nay, Hợp tác xã đã cung ứng ra thị trường nhiều sản phẩm có chất lượng, đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, như: Trà Sâm dây Ngọc Linh, Cao Sâm dây Ngọc Linh, Tinh dầu sả… Mục tiêu của Hợp tác xã trong thời gian tới không chỉ cung cấp sản phẩm cho thị trường trong nước mà hướng đến giới thiệu, quảng bá và xuất khẩu các sản phẩm của mình ra thị trường thế giới, mà trước mắt là thị trương Đông Nam Á…

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia kinh tế - tài chính quốc tế tổ tư vấn kinh tế của Chính phủ Đinh Trọng Thịnh phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: HN.

Cắt băng khai trương Hợp tác xã Sâm và dược liệu Ngọc Linh. Ảnh: HN.

Hợp tác xã đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao giá trị kinh tế của các sản phẩm chế biến từ dược liệu; thúc đẩy việc tiêu thụ các loại dược liệu, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho các thành viên cũng như người dân trên địa bàn; góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.


Tác giả: CTV: Hữu Nam  
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 881
Hôm qua : 1.160