A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023 tại xã Ngọc Lây

Ngày 28/3, Đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra tình hình triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 tại xã Ngọc Lây.

Đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo tình hình triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn và các ý kiến tham gia của các thành viên trong đoàn. Đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của xã trong việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn năm 2023.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, nhất là nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia; tập trung hoàn thiện các thủ tục đầu tư; Tuyên truyền vận động bà con nâng cao ý thức trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Vận động, hướng dẫn người dân áp dụng khoa học - kỹ thuật, sử dụng phân bón và đưa các giống cây, con có năng suất, chất lượng cao vào canh tác, trồng trọt và chăn nuôi; Xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương…

Triển khai có hiệu quả nguồn vốn vay giải quyết việc làm; các chương trình, chính sách có liên quan đến công tác giảm nghèo. Tuyên truyền, vận động người dân tham gia xuất khẩu lao động, đi làm việc tại các công ty trong và ngoài nước để tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Tiếp tục duy trì hoạt động của cán bộ dân số, kế hoạch hóa gia đình; tổ chức tập huấn và tuyên truyền cho các bà mẹ về phương pháp nuôi con đảm bảo dinh dưỡng, hạn chế tỷ lệ suy dinh dưỡng và thấp còi ở trẻ. Tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt việc huy động học sinh ra lớp, hạn chế thấp nhất tình trạng học sinh nghỉ học, bỏ học, đi học thiếu chuyên cần; triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách an sinh xã hội trên địa bàn...

Trước khi làm việc tại xã, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện đã tiến hành kiểm tra thực tế một số mô hình trồng sâm dây, vườn ươm Sâm Ngọc Linh của các hộ dân và doanh nghiệp; kiểm tra công tác dạy và học tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã./.


Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 486