Làm việc tại xã Măng Ri về tiến độ thành lập hợp tác xã kiểu mới

Sáng ngày 23/6/2022, Tiến sĩ Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác - Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp Phát triển nông thôn II - Bộ NN&PTNT có buổi làm việc tại xã Măng Ri về tiến độ thành lập hợp tác xã (HTX) kiểu mới trên địa bàn xã.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện.

Theo báo cáo của xã Măng Ri, xã đã tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ công chức xã và các thôn về thành lập HTX kiểu mới. Đảng ủy xã cũng đã ban hành Nghị quyết về thống nhất cho chủ trương thành lập HTX kiểu mới trên địa bàn; UBND xã ban hành Kế hoạch hỗ trợ thành lập HTX cộng đồng dược liệu Măng Ri; Quyết định thành lập Ban hỗ trợ và công nhận Ban sáng lập HTX. Đến nay đã có 29 người là cán bộ CCVC và những người hoạt động không chuyên trách xã tham gia vào HTX với 50 đơn vị vốn góp (mỗi đơn vị vốn góp trị giá 500.000đ)… UBND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ban ngành, đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền, vận động cấn bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia vào hợp tác xã.

Tại buổi làm việc đã được nghe Tiến sĩ Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác - Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp Phát triển nông thôn II - Bộ NN&PTNT trao đổi, cung cấp một số thông tin cần thiết trong việc thống nhất mô hình HTX tại Măng Ri; hỗ trợ HTX Măng Ri làm du lịch cộng đồng; Tư vấn cho UBND xã chọn nhân sự cho HTX; Chốt phương án kinh doanh của HTX trên địa bàn…./.