Sáng ngày 06/6/2022 tại xã Ngọc Lây, UBND huyện tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới 05/6” năm 2022.

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: HN.

Dự lễ phát động có đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện các đoàn viên thanh niên và bà con Nhân dân xã Ngọc Lây.

Năm 2021, huyện Tu Mơ Rông đã triển khai trồng được trên 348ha rừng tập trung và gần 110.000 cây trồng phân tán các loại. Theo kế hoạch, năm 2022 huyện sẽ tiếp tục triển khai trồng 348ha rừng tập trung và 50 ngàn cây trồng phân tán.

Đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên BTV Huyện ủy - PCT Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HN.

Tại lễ phát động, với khẩu hiệu “Tất cả hãy hành động từ chính mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường, để môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, xanh hơn, sạch đẹp hơn”, đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; ngăn chặn tình trạng chặt phá, khai thác rừng trái pháp luật…

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: HN.

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đại biểu tham dự buổi lễ và bà con Nhân dân xã Ngọc Lây đã tiến hành trồng cây Phong lá đỏ tại khu vực trung tâm xã và 2 bên các tuyến đường liên thôn trên địa bàn./.

Một số hình ảnh trồng cây sau lễ phát động. Ảnh: HN: