Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Chiều 30/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VX.

Dự hội nghị có đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã.

Thầy An Văn Sáu – Trường Phòng GD&ĐT huyện. Ảnh: VX.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp; tuy nhiên, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, đó là, vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, vừa triển khai tốt các hoạt động giáo dục, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: VX.

Mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn được sắp xếp từng bước tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và tiết kiệm ngân sách đầu tư, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; chất lượng giáo dục trên địa bàn được đảm bảo. Tỷ lệ trẻ mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non đạt 100%; học sinh tiểu học hoàn thành chương trình tiểu học đạt 98%; tỷ lệ học sinh bậc trung học cơ sở có học lực từ trung bình trở lên đạt trên 92%...

Thầy Phạm Văn Xuân – Phó Trường Phòng GD&ĐT huyện. Ảnh: VX.

Năm học 2022-2023, toàn huyện có 25 trường, 440 lớp với tổng số 8.213 học sinh. Triển khai nhiệm vụ năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; chú trọng công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Tăng cường giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất, y tế trường học và phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước. Quan tâm đến cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, gắn với đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học. Chú trọng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; kịp thời khen thưởng, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, giải pháp, mô hình sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập.

Khen thưởng tại Hội nghị. Ảnh: VX.

Hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên