Nguyên Phó Chủ tịch nước trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 28/12, tại trường PTDT nội trú huyện, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến thăm và trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn của huyện Tu Mơ Rông

Quang cảnh buổi  trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn

Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Văn phòng đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính tại khu vực phía Nam; đại diện các nhà tài trợ. Về phía lãnh đạo tỉnh Kon Tom có đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, Tỉnh Đoàn Kon Tum. Về phía huyện Tu Mơ Rông có đồng chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đại diện lãnh đạo huyện Đăk Tô.

Tại buổi đến thăm, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Mỹ Hoa đã trao 80 suất học bổng cho 80 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trong đó 45 xuất cho các em học sinh của huyện Tu Mơ Rông, 35 xuất cho các em học sinh của huyện Đăk Tô). Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và đồ dùng học tập.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa -Trao học bổng cho các em học sinh của huyện Tu Mơ Rông

Được nhận học bổng Vừ A Dính là niềm vinh dự, tự hào đối với các em học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để các em phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi trao học bổng

Phát biểu tại lễ trao học bổng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Mỹ Hoa đánh giá cao tỉnh Kon Tum đã quan tâm, đầu tư kết cấu hạ tầng cho vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào DTTS; đặc biệt, là đầu tư cho giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh DTTS đến trường học tập và nâng cao chất lượng giáo dục.

Nguyên Phó Chủ tịch nước cũng động viên các em học sinh DTTS vượt khó hiếu học nhận học bổng Vừ A Dính tiếp tục nỗ lực, cố gắng học tập để xứng đáng với niềm mong mỏi của cha mẹ, thầy cô và chính quyền địa phương./.

Tin, ảnh: Hữu Nam