• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tu Mơ Rông

Ngày 15/6/2022, đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tu Mơ Rông đã tiến hành tiếp xúc với cử tri xã Đăk Rơ Ông và xã Đăk Tờ Kan (huyện Tu Mơ Rông) trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XII. Cùng tham dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn 2 xã.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tu Mơ Rông. Ảnh: HN.

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh, HĐND huyện; nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, HĐND huyện. Cử tri 2 xã đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội và đời sống hàng ngày của bà con, mong được các cấp, các ngành quan tâm giải quyết.

Tại xã Đăk Rơ Ông, cử tri đề nghị sửa chữa tuyến đường từ huyện đi 4 xã phía tây và một số tuyến đường đi khu sản xuất của bà con hiện đã bị hư hỏng. Giảm lãi xuất cho vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội đối với những hộ không thuộc diện hộ nghèo. Cần làm tốt hơn nữa việc quản lý chất lượng các công trình được đầu tư xây dựng trên địa bàn. Tăng cường thêm trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn. Tiếp tục bố trí lực lượng công an viên và cộng tác viên dân số tại các thôn.

Cử tri xã Đăk Rơ Ông kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: HN.

Cử tri thôn Kon Hia 3 đề nghị xem xét giao thêm diện tích rừng cho bà con quản lý. Việc chi trả chế độ trong nhận khoán bảo vệ rừng của bà con chưa công bằng, một số hộ không chấp hành tốt việc quản lý bảo vệ rừng (chặt phá rừng làm rẫy) nhưng vẫn được nhận các chế độ bảo vệ rừng. Làm sân chơi thể thao cho thôn để thanh thiếu niên có nơi vui chơi giải trí. Một số bà con trong thôn chưa có thẻ BHYT. Ông A Anh – thôn Kon Hia 3 có mẹ là thanh niên xung phong, tuy nhiên đến nay gia đình chưa được hưởng chế độ liên quan. Ông A Thun- Kon hia 3 từng có thời gian 7 năm là giao viên, 4 năm làm việc tại trạm y tế, trong thời gian đó đều đóng bảo hiểm cho nhà nước, tuy nhiên đến nay khi đã nghỉ ông chưa được hưởng chế độ gì.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ảnh: HN.

Ngoài ra cử tri xã Đăk Rơ Ông còn phản ánh giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng cao, trong khi giá nông sản của bà con lại giảm làm ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập và đời sống của bà con…

Tại xã Đăk Tờ Kan, cử tri đề nghị làm cầu qua suối Đắk Tờ Kan đi khu sản xuất đoạn Thôn Đắk HNăng. Sửa chữa đường đi vô đập thủy lợi thôn Tê Xô Ngoài hiện nay đã bị hư hỏng, xuống cấp, để giúp cho việc vận chuyển nông sản của bà con được thuận lợi. Đập thủy lợi Đắk Tia, thôn Tê Xô Ngoài không cung cấp đủ nước tưới, đề nghị có phương án khắc phục. Việc cung cấp cây giống cho bà con phải đúng thời vụ để mang lại hiệu quả cao trong việc trồng và chăm sóc. Việc trồng cà phê tập trung gặp khó khăn vì diện tích của bà con nhỏ lẻ… Ngoài ra, cử tri xã Đăk Tờ Kan còn đề nghị các cấp, các ngành sớm làm rõ việc chồng lần giữa đất canh tác của hộ dân (hộ anh A Hạnh, thôn Tê Xô Ngoài) và đất do Công ty Lâm nghiệp Đắk Tô quản lý. Đề nghị Điện lực xem xét, kiểm tra, rà soát lại hệ thống đường dây điện trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Xem xét, tạo điều kiện cho bà con được sử dụng xe máy độ chế để vận chuyển nông sản. Việc mua sắm giường nằm và đồ dùng cho học sinh mầm non cần phải rõ ràng, công khai cho phụ huynh học sinh được biết…

Cử tri xã Đăk Tờ Kan kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: HN.

Thông qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo huyện, xã, các đơn vị có liên quan trả lời, giải thích trực tiếp với cử tri tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến, kiến nghị còn lại đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, trả lời cho cử tri.

Theo kế hoạch, từ ngày 14 đến ngày 16/6/2022 tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện gồm đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trần Hoàn – Chủ tịch HĐQT Công ty Sâm Ngọc Linh Kon Tum; đồng chí A Dân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Y Hương – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Na sẽ tiến hành tiếp xúc với cử tri của 11/11 xã trong toàn huyện. Cùng tham gia các buổi tiếp xúc có các tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn các xã, các đồng chí lãnh UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện./.


Tác giả: CTV: Hữu Nam  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 1.526