Thôn Pu Tá, xã Măng Ri tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2020

Chiều ngày 22/10, Ban công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thôn Pu Tá, xã Măng Ri tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tu Mơ Rông chọn tổ chức điểm, để chấm điểm thi đua giữa các huyện thuộc cụm thi đua số 1 tỉnh Kon Tum (gồm các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà và huyện Tu Mơ Rông).

Quang cảnh buổi lễ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tại thôn Pu Tá, xã Măng Ri

Dự ngày hội có đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện thuộc cụm thi đua số 1 của tỉnh; các cơ quan, đơn vị kết nghĩa với xã, thôn; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Măng Ri, cùng đông đủ cán bộ và nhân dân trong thôn.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng bà con nhân dân trong thôn đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), đồng thời đánh giá những kết quả đã đạt được của thôn trong năm 2020.

Thôn Pu Tá, xã Măng Ri có 60 hộ với 224 nhân khẩu, 100% là người đồng bào dân tộc Xơ Đăng. Trong năm qua, thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà con nhân dân trong thôn đã ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiện, phát huy nội lực vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững; đồng thời cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước tích cực triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Từ đó đời sống của Nhân dân từng bước được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 28 triệu đồng/người/năm.

Qua 1 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thôn Pu Tá, xã Măng Ri có 60/60 hộ được công nhận gia đình văn hóa năm 2020, chiếm tỷ lệ 100%; 36 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Tại ngày hội UBND xã Măng Ri đã thông qua quyết định công nhận danh hiệu gia đình văn hóa năm 2020, đồng thời khen thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020.

Cũng trong chiều ngày 22/10, Hội Nông dân huyện cũng đã tổ chức lễ kết nghĩa với thôn Pu Tá, xã Măng Ri theo tinh thần nghị quyết 04 của Tỉnh ủy.

Tin, ảnh: Hữu Nam