Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác xây dựng Đảng"

Chiều ngày 14/10/2020, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác xây dựng Đảng”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Trung tâm Chính trị huyện.

Cách đây 90 năm, sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lâm thời lần thứ nhất họp từ ngày 14/10 đến cuối tháng 10/1930 đã thông qua Điều lệ Đảng Cộng sản Đông Dương, theo đó, Điều lệ Đảng quy định: “Trung ương và các cấp uỷ đảng chiếu theo các việc mà lập ra các bộ như bộ tổ chức, bộ tuyên truyền, bộ công nhân vận động...”. Do tình hình và những điều kiện cụ thể của cách mạng, sau 17 năm hoạt động, các đảng đoàn, các cơ quan chuyên môn và các chi bộ đặc biệt mới lần lượt chính thức thành lập theo Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 31/8/1947 của Ban Thường vụ Trung ương Đảng. Nhưng trong thực tế, các hoạt động về công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận và văn phòng cấp uỷ đã được hình thành ngay từ giai đoạn vận động thành lập Đảng và gắn liền với sự ra đời của Đảng.

Trải qua chặng đường vẻ vang 90 năm qua, Đảng ta luôn ghi nhận ở bất cứ giai đoạn lịch sử nào, hoàn cảnh nào, các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng đều tuyệt đối trung thành, tận tụy, vượt qua mọi gian khổ, hy sinh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại buổi lễ, Thường trực Huyện ủy cũng đã tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác xây dựng Đảng” cho đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác xây dựng Đảng” cho đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Kỷ niệm chương là sự ghi nhận của Đảng đối với những đóng góp to lớn của đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện vào sự nghiệp công tác xây dựng Đảng. Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân đồng chí, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của toàn Đảng bộ huyện.

Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, đồng chí A Dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng; nêu cao tinh thần, ý chí của bản thân trong công việc và cuộc sống để giữ vững danh hiệu, phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Tin, ảnh: Hữu Nam