Tọa đàm nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thảm họa da cam Việt Nam

Chiều ngày 08/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tu Mơ Rông tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 -10/8/2023). Dự buổi tọa đàm có đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện nhiệm kỳ 2019-2024 cùng các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 8\Tọa đàm kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam\DSC04506.JPG

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng ôn lại các dấu mốc lịch sử của nỗi đau thảm họa da cam tại Việt Nam; công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh hóa học của Đảng và nhà nước ta; quá trình ra đời và hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam - Tổ chức duy nhất đại diện cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, song người dân Việt Nam vẫn còn phải gánh chịu hậu quả thảm khốc của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ gây ra. Nỗi đau mà thảm họa da cam/dioxin để lại cho người dân Việt Nam là một nỗi đau không của riêng ai. Đó là nỗi đau của cả dân tộc, của nhân loại tiến bộ. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là lương tâm và trách nhiệm của mỗi người Việt Nam. Vì thế, những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn chỉ đạo các cấp chính quyền và toàn xã hội quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, sẻ chia với các nạn nhân da cam bằng những việc làm thiết thực nhằm giúp họ vượt qua khó khăn để sớm hòa nhập với cộng đồng.

Trên địa bàn huyện hiện có 4 nạn nhân chất độc da cam đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin được xác định là nhiệm vụ trọng tâm và việc làm thường xuyên của các cấp Hội. Việc thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng trong đó có người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được chăm lo chu đáo, kịp thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng nhân các dịp lễ, tết. Đến nay, đời sống của các đối tượng từng bước được cải thiện hơn.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 8\Tọa đàm kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam\2.JPG

Tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Tại buổi tọa đàm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã trao tặng 4 suất, trị quà mỗi suất trị giá 500.000đ (gồm hiện vật và 200.000đ tiền mặt) cho các nạn nhân da cam của huyện./.