Trưng bày 50 bức ảnh “Sắc màu Tu Mơ Rông”

Ngày 219, tại Hội trường chung của huyện, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức trưng bày 50 bức ảnh nghệ thuật và 03 tác phẩm mỹ thuật với chủ đề “Sắc màu Tu Mơ Rông” nhằm quảng bá về vùng đất, con người Tu Mơ Rông.

Tác phẩm “Hai thế hệ người Xơ Đăng” của tác giả Huy Đằng

Trước đó, UBND huyện Tu Mơ Rông đã phát động Cuộc vận động sáng tác Văn học – Nghệ thuật huyện Tu mơ Rông năm 2022.

Qua thời gian phát động, cuộc thi đã thu hút được trên 250 tác phẩm của 31 tác giả tham gia ở 04 thể loại, gồm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật và văn học.

Riêng đối với với thể loại nhiếp ảnh đã thu hút được 198 tác phẩm của 08 tác giả tham gia. Các tác phẩm đã phản ánh một cách chân thực cuộc sống, bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, cũng như những vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên Tu Mơ Rông.

Đồng đảo người đến xem các tác phẩm được trưng bày. Ảnh: HN.

Ban tổ chức đã lựa chọn ra 50 tác phẩm nhiếp ảnh đặc sắc và 03 tác phẩm mỹ thuật để tổ chức trưng bày cho mọi người đến tham quan, thưởng thức.

Đợt trừng bày lần này sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 21 đến ngày 23/9/2022./.