Tu Mơ Rông phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị”, sáng ngày 23/2 huyện Tu Mơ Rông tổ chức lễ phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi lễ.

Toàn cảnh lễ phát động

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; UBND 11 xã.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua năm 2023

Tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023, trong đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện khẩn trương tổ chức, triển khai phong trào thi đua năm 2023 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nhân, người lao động; cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong huyện phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đoàn kết, phát huy trí tuệ, quyết tâm phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn huyện năm 2023.

Trong đó phấn đấu tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 5.910 tấn; lương thực bình quân đầu người đạt 197 kg. Tổng diện tích gieo trồng một số cây trồng chính trên 9.760 ha. Trồng mới 264 ha rừng; tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 67%. Thành lập mới 02 hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã trên địa bàn huyện lên 32 hợp tác xã. Đến cuối năm 2023, toàn huyện đạt 173 tiêu chí xã nông thôn mới, không có xã dưới 10 tiêu chí. Tỷ lệ nghèo giảm đạt 9,08%....

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện trồng cây xanh sau lễ phát động

Ngay sau buổi lễ lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông cùng các đại biểu đã tiến hành trồng cây xanh tại tuyến đường bờ kè suối Đăk Ter khu vực trung tâm huyện./.

Dưới đây là một số hình ảnh trồng cây sau buổi lễ phát động: