Tu Mơ Rông tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (đợt 2) năm 2022

Trong 2 ngày 15 và 16/11, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm của huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Tu Mơ Rông (đợt 2) năm 2022.

Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Tu Mơ Rông (đợt 2) năm 2022

Tham gia đánh giá xếp hạng đợt này có 13 sản phẩm của 4 chủ thể, gồm: Cà phê Sâm Ngọc Linh hòa tan, Trà Sâm Ngọc Linh hòa tan (sản phẩm đạt 04 sao cấp tỉnh năm 2019), Nước uống Collagen Sâm Ngọc Linh (sản phẩm đạt 04 sao cấp tỉnh năm 2019) của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum. Sản phẩm Mật ong Pa Dương của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp hữu cơ Ngọk Yêu. Trà khổ qua An Thành, Mứt sâm dây Ngọc linh An Thành, Trà sâm dây Ngọc linh An Thành và Rượu Sơn tra An Thành của Hợp tác xã Thương mại tổng hợp Trồng và chế biến dược liệu An Thành. Cao Sâm dây Tu Mơ Rông, Mứt Sâm dây Tu Mơ Rông, Sâm dây khô Tu Mơ Rông và Măng khô Tu Mơ Rông của Hợp tác xã thảo dược cộng đồng Tu Mơ Rông.

Sản phẩm nước uống Collagen Sâm Ngọc Linh của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum đạt tiêu chuẩn 4 sao

Qua đánh giá theo các tiêu chí quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 và Quyết định số 781/QĐ-TTg ngày 8/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ, tất cả 13 sản phẩm tham gia đều đủ điều kiện đạt 3 sao trở lên. Trong đó có 02 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: Trà Sâm Ngọc Linh hòa tan và nước uống Collagen Sâm Ngọc Linh của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum.

Trên cơ sở kết quả đánh giá lần này, các chủ thể có sản phẩm đảm bảo các điều kiện theo quy định sẽ tiến hành bổ sung, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để gửi đăng ký tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh trong thời gian đến./.