UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 12

Chiều ngày 25/12, UBND huyện tổ chức họp trực tuyến phiên thường kỳ tháng 12/2023. Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Đồng chủ trì còn có đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh phiên họp

Phiên họp đã tập trung đánh giá tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện tháng 12; công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và tình hình kinh tế - xã hội tháng 12, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 01 năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Tại phiên họp, sau khi nghe UBND các xã, các đơn vị chuyên môn của huyện tham gia thảo luận, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia phát biểu ý kiến, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Trong đó, đồng chí đề nghị các đơn vị liên quan, UBND các xã tiếp tục tăng cường quan tâm đến thực hiện chuỗi giá trị; việc phối hợp liên kết giữa các doanh nghiệp với người dân trong triển khai các điểm du lịch, các hợp tác xã và đảm bảo đem lại lợi ích cho người dân; rà soát và có giải pháp xử lý nếu có trường hợp người dân không được hưởng lợi khi tham gia vào các hợp tác xã. Các xã khẩn trương rà soát vị trí để giới thiệu, triển khai thực hiện hình thức liên kết giữa doanh nghiệp và người dân trong việc phát triển cây cà phê xứ lạnh. Tăng cường công tác quản lý, xử lý các vi phạm hành lang an toàn đường bộ. Triển khai quyết liệt trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị liên quan, UBND các xã cần rà soát, tính toán để phân bổ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 ngay từ đầu năm cho các thôn và từng hộ gia đình, nhất là các chỉ tiêu về phát triển cây dược liệu, các loại cây ăn quả, cây trồng có giá trị kinh tế cao, như cây dứa, cây mắc ca… Tăng cường công tác vận động học sinh ra lớp, nâng cao chất lượng giáo dục; giải quyết kịp thời, đúng đối tượng các chế độ chính sách, an sinh xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.