UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2019

Chiều ngày 26 tháng 6 năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 6/2019 để thảo luận và cho ý kiến dự thảo Báo cáo Chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện và tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm  6 tháng cuối năm 2019. Tham dự phiên họp có Thường trực HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành và Chủ tịch UBND các xã. Đồng chí A Hơn - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các lĩnh vực đột phá trong năm 2019; Chỉ đạo triển khai các nội dung liên quan đến: Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; Công tác cải cách hành chính nhà nước; Công tác phổ biến giáo dục pháp luật; Ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; Chính sách về đào tạo nghề; Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; Công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, công tác bình đẳng giới. Triển khai thực hiện Chỉ thị, Chương trình, Kết luận của Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy; Ủy ban nhân dân huyện đã quán triệt và chỉ đạo các phòng ban, địa phương triển khai thực hiện; đồng thời cụ thể hóa, ban hành các chương trình, kế hoạch, đề án ..., phù hợp với thực tế để chỉ đạo thực hiện trên địa bàn huyện; Tăng cường, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm, tập trung chỉ đạo triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp kịp thời. Thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đã được triển khai thực hiện với nhiều giải pháp nhằm đảm bảo các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới đã đề ra.

Phiên họp đã thảo luận và thống nhất đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể: Các phòng ban, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã phát huy tinh thần làm việc và những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019; tiếp tục bám sát và triển khai thực hiện có kết quả các nhiệm vụ, giải pháp điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2019 mà Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra; tập trung triển khai có hiệu quả các chương trình MTQG..... Trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây: Tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng và dịch bệnh gia súc, gia cầm (đặc biệt là dịch lở mồm long móng, dịch tả lợn Châu Phi); thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, thiên tai, kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó; Tuyên truyền, vận động nhân dân sản xuất vụ Mùa đảm bảo kế hoạch đề ra; tăng cường công tác tuần tra, truy quét, nắm bắt thông tin để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; tăng cường kiểm tra trách nhiệm của các đơn vị chủ rừng, Hạt Kiểm lâm; đẩy mạnh việc phát triển cây dược liệu gắn với chế biến trên địa bàn huyện; tăng cường bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên (khoáng sản, nguồn nước...); tập trung các nguồn lực, tổ chức triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân; đẩy nhanh hơn nữa công tác cải cách hành chính; tăng cường phòng chống tham nhũng, lãng phí, gian lận thương mại; tích cực giải quyết khiếu nại, tố cáo; giữ vững quốc phòng, an ninh.

Đồng chí  A Hơn  kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí A Hơn đánh giá cao sự tích cực chủ động của các ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các ngành và các địa phương trong chỉ đạo, tổ chức triển khai nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ của các ngành, địa phương trong thời gian qua, như: công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án đầu tư còn chậm; thiếu quyết liệt trong thực hiện cải cách hành chính, thu hút đầu tư; tình trạng vi phạm về bảo vệ và phát triển rừng chưa được ngăn chặn hiệu quả…

Đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương cần xác định và tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7 như: Chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XIII; đẩy nhanh tiến độ lập dự án hỗ trợ phát triển sản xuất ở các xã; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, đảm bảo an ninh chính trị,  trật tự an toàn xã hội; tập trung xử lý dứt điểm các kết luận của thanh tra./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

Tác giả: Tin, ảnh: Viết Trinh