UBND huyện họp thường kỳ tháng 6/2022

Chiều ngày 23/6/2022, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2022. Đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp.

Phiên họp tập trung đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện và tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định, sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo tiến độ theo phương án; công tác chăm sóc phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được đảm bảo; công tác chống hạn, chống phá rừng, chống cháy, khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép... được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; các dự án đầu tư công đang triển khai đảm bảo tiến độ và giải ngân theo đúng quy định; triển khai kịp thời việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản hướng dẫn của cấp trên; công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh đáp ứng được nhu cầu của người dân; các chế độ chính sách cho người có công, người nghèo, người có uy tín triển khai kịp thời, hiệu quả; chất lượng giáo dục tiếp tục được cải thiện, quy mô trường lớp học được mở rộng, nâng cấp; hoạt động văn hóa, thông tin truyền thông thực hiện tốt; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức được thực hiện kịp thời, đúng quy định; tình hình an ninh chính trị ổn định, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đề ra.

Huyện đã tổ chức thành công Phiên chợ Sâm Ngọc Linh đầu tiên của tỉnh và chuỗi 7 sự kiện lớn nhất từ trước đến nay, tạo tiền đề, niềm tin cho cán bộ, nhân dân đẩy mạnh quản lý bảo vệ và phát triển rừng, sản xuất dược liệu, chăn nuôi dưới tán rừng gắn với phát triển du lịch trên địa bàn. Sau phiên chợ đã có 4 đoàn khách, với hơn 200 người đến tham quan và tiếp tục khảo sát xây dựng tour tuyến du lịch trên địa bàn huyện....

Đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại phiên họp.

Phiên họp cũng tập trung thảo luận, đề rà phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022. Đồng thời thông qua nội dung các báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2022. Tình hình, tiến độ thẩm định, công tác tham mưu UBND huyện phê duyệt các dự án hỗ trợ trồng rừng năm 2022 trên địa bàn huyện. Kết quả kiểm kê, đánh giá lại tài sản (vườn Sâm  Ngọc  Linh) ở khu căn cứ Cách  mạng Tỉnh ủy  Kon  Tum tại xã Măng Ri. Tình hình thiệt hại Sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện do thiên tai và dịch bệnh; dự trù kinh phí làm mái che cho vườn sâm Ngọc Linh tại khu căn cứ Cách mạng Tỉnh ủy Kon Tum. Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 107/TB-UBND, ngày 01/6/2022 của UBND huyện về kết quả Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 5/2022. Kết quả thực hiện công tác thi đua - Khen thưởng, phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022./.