UBND huyện kiểm tra tiến độ thực hiện dự án tái định cư Tu Thó

Sáng ngày 24/3/2021, đồng chí  Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch thường trực  UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án di dời, tái định cư cho các hộ dân tại thôn Tu Thó xã Tê Xăng. Tham dự buổi kiểm tra có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, đại diện BQL dự án đầu tư xây dựng huyện  và lãnh đạo UBND xã Tê Xăng

Đồng chí Vương Văn Mười kiểm tra khu tái định cư Tu Thó

Theo báo cáo của UBND xã Tê Xăng, hiện nay tại khu tái định cư thôn Tu Thó đã có 66/139 hộ đến làm nhà ở, số hộ còn lại UBND xã vẫn đang tiếp tục vận động trước mùa mưa năm 2021.

Hình ảnh thôn Tái định cư thôn Tu thó

Tại khu tái định cư, UBND huyện đã đầu tư xong các hạng mục san ủi mặt bằng, lưới điện, đường bê tông, hệ thống nước tự chảy, trường mầm non, nhà Rông, đặc biệt đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng dọc các tuyến đường khu tái định cư.

Riêng đối với kiến nghị của xã về hỗ trợ bồn nước cho các hộ dân (mỗi hộ 01 bồn nước), UBND huyện đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (đơn vị chủ đầu tư dự án) tiến hành lắp đặt hoàn thành trước ngày 15/4/2021.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu UBND xã Tê Xăng tiếp tục tuyên truyền,vận động các hộ dân còn lại di chuyển về khu tái định cư trước mùa mưa năm 2021./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

Tác giả: Tin, ảnh: Viết Trinh