• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Uỷ ban nhân dân huyện làm việc với xã Ngọk Yêu

Chiều ngày 06/5/2021, đồng chí Võ Trung Mạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến làm việc tại UBND xã Ngọk Yêu để kiểm tra tình hình tổ chức triển khai các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021 trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự họp có: Đồng chí Y Như Nga- UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể; thôn trưởng các thôn của xã.

Theo báo cáo của xã Ngọk Yêu đến thời điểm hiện tại nhân dân đã chuẩn bị đất cho một số cây hàng năm như: Ngô: 14/22 ha, Lúa vụ mùa: 61/104 ha, Lúa rẫy: 35/67 ha, sắn: 190/190 ha; cà phê: 263/268 ha, trồng mới trong năm 2021: 5 ha, bời lời: 240 ha; sơn tra 27,2/42,2 ha (trồng mới 7 ha), Bo bo: 4,9/10 ha, đảng sâm: 3,7/6 ha, Thảo quả: 28 ha, trong năm 2021 trồng thêm 30 ha, sâm ngọc linh: 1.000 gốc/30 hộ; đàn trâu có 431 con, đàn bò 447 con, đàn heo 253 con, gia cầm 2.699 con, ao cá 1,9ha; Tổng diện tích đăng ký trồng rừng năm 2021 là 25 ha (Thông ba lá); đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới, năm 2021 phấn đấu đạt thêm 03 tiêu chí; có 02 hợp tác xã đang hoạt động.

            Xã có 7 thôn, với 473 hộ (chủ yếu là dân tộc Xơ Đăng), trong đó hộ nghèo chiếm 39,96%, hộ cận nghèo chiếm 0,85%; số hộ đăng ký thoát nghèo năm 2021 là 40 hộ. Các chế độ chính sách của nhân dân được quan tâm chi trả đúng quy định; tỷ lệ chuyên cần ở học sinh chiếm tỷ lệ cao; tình hình an ninh chính trị ổn định.

            Tại buổi làm việc, trên cơ sở gợi ý của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã Ngọk Yêu đã nêu lên một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 của xã.

Ngoài các kiến nghị của xã đã được UBND huyện, các phòng chuyên môn của huyện trả lời tại buổi làm việc, UBND huyện cũng giao các ngành liên quan tiếp tục tham mưu UBND huyện có văn bản trả lời đối với các kiến nghị: Tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ làm tại bộ phận Một cửa của xã; đồng thời hỗ trợ kinh phí để đầu tư trang thiết bị tại bộ phận Một cửa; đẩy nhanh tiến độ thi công Nước tự chảy trung tâm xã; sớm thẩm định phương án trồng rừng năm 2021; đầu tư hệ thống điện, nước tại khu Ba Tu 3; hỗ trợ để phát triển các mô hình chăn nuôi trâu, bò tập trung, mô hình nuôi ong rừng.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo xã chỉ đạo quyết liệt việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2021 và các năm tiếp theo; Rà soát, quan tâm không để người dân thiếu đất ở, đất sản xuất; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; quan tâm chỉ đạo triển khai đại hội các Hội trong năm 2021 (đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ và Hội người cao tuổi) ; triển khai các bước trong quy trình bầu cử đúng tiến độ.

Đồng chí  Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức xã Ngọk Yêu đã chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2021 ngay từ những tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cần chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát, quy hoạch sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của HĐND, UBMTTQVN xã đối với các chương trình, dự án trên địa bàn xã, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm; quan tâm chế độ chính sách cho người dân, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn, tăng cường quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý bảo vệ rừng; Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy xã lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận trong đồng bào dân tộc thiểu số để thực hiện Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; lãnh đạo thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

 

Tin, ảnh: Viết Trinh  

Tác giả: Tin, ảnh: Viết Trinh  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 744
Hôm qua : 1.304