Du lịch “Về miền Quốc bảo” sản phẩm du lịch xanh đặc hữu hấp dẫn du khách

Chuyến hành trình Caravan Famtrip “Về miền Quốc bảo” vừa qua, hàng trăm khách mời từ các tỉnh Đông Nam Bộ tham gia hành trình Caravan vừa được khám phá vườn sâm 700ha của Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum).

Trong chuyến hành trình này hàng trăm du khách đã đến tham quan vườn trồng sâm của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum (thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum (K5), nhân dịp này Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành đã ký kết hợp tác quảng bá xúc tiến du lịch và phối hợp tổ chức hoặc tham gia các sự kiện du lịch.

Chuyến hành trình Caravan Famtrip “Về miền Quốc bảo” vừa qua, hàng trăm khách mời từ các tỉnh Đông Nam Bộ tham gia.

Ông Trần Tuấn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương chia sẻ, hơn 50 xe với 180 thành viên gồm có lãnh đạo các công ty du lịch, lữ hành của cả nước, và lãnh đạo sở văn hóa - thể thao và du lịch các tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước… đã tham gia đoàn.

"Mục đích của chúng tôi là để các doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về các tỉnh Tây Nguyên, điểm cuối cùng là núi Ngọc Linh, vùng đất hội tụ của các loài thảo dược quý, không khí tươi mát trong lành là không gian mong đợi của con người trong bối cảnh khí hậu.

Nhân dịp này Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành đã ký kết hợp tác quảng bá xúc tiến du lịch và phối hợp tổ chức hoặc tham gia các sự kiện du lịch.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum và Hiệp hội Du lịch các tỉnh: Kon Tum, Bình Dương, Tây Ninh đã ký kết hợp tác phát triển du lịch nhằm triển khai các nội dung đã thỏa thuận giữa 3 tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chứng kiến lễ ký kết.

Vườn sâm hơn 700ha của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum (thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum (K5).

Việc ký kết hợp tác phát triển du lịch nhằm liên kết khai thác thế mạnh, tiềm năng và tài nguyên du lịch, phát huy thế mạnh, sử dụng hợp lý các nguồn lực, giải quyết nhu cầu thực tiễn để tạo động lực mới cho sự phát triển du lịch bền vững giữa các tỉnh, tạo sự chuyển biển mới đối với môi trường đầu tư, hỗ trợ việc thúc đẩy phát triển đa dạng hóa sản phẩm du lịch, kết nối các điểm đến, tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng, hình thành các chương trình du lịch đặc sắc mang tính liên kết cao mang thương hiệu chung của các tỉnh.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu được tổ chức tại huyện Tu Mơ Rông vừa qua đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan.

Trong đó, đối với hợp tác quảng bá xúc tiến du lịch: Phối hợp quảng bá các tiềm năng, cơ hội đầu tư, liên kết, phát triển sản phẩm du lịch của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum với Hiệp Hội Du lịch các tỉnh: Kon Tum, Bình Dương, Tây Ninh; thỏa thuận hợp tác truyền thông, tuyên truyền quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch của hai bên trên các phương tiện thông tin quảng cáo của nhau.

Hợp tác hoặc hỗ trợ tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá thị trường du lịch trong nước và nước ngoài. Phối hợp nghiên cứu các giải pháp kích cầu du lịch. Phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm, tuyến điểm du lịch: Xây dựng sản phẩm/tuyến điểm du lịch mới; Hợp tác tổ chức các đoàn Famtrip khảo sát và quảng bá sản phẩm.

Theo biên bản, nội dung thỏa thuận ký kết hợp tác tập trung vào hợp tác quảng bá xúc tiến du lịch và phối hợp tổ chức hoặc tham gia các sự kiện du lịch.

Du khách đến thủ phủ của sâm Ngọc Linh ở tỉnh Kon Tum để có thể tìm hiểu, tận mắt chứng kiến quá trình trồng, chăm sóc, bảo vệ loài cây "quốc bảo" này.

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông phát triển cây sâm, dược liệu và phát triển du lịch là con đường để đồng bào dân tộc Xê Đăng địa phương thoát nghèo, hướng tới làm giàu.

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông nhấn mạnh, việc phát triển cây sâm, dược liệu và phát triển du lịch là con đường để đồng bào dân tộc Xê Đăng địa phương thoát nghèo, hướng tới làm giàu.

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, cho biết; Huyện Tu Mơ Rông nằm ở độ cao trên 1.000 m, độ ẩm lớn nên ngoài sâm Ngọc Linh, còn rất nhiều dược liệu quý như: đẳng sâm, ngũ vị tử, đương quy, lan kim tuyến, sa nhân. Đây là lợi thế lớn để phát triển du lịch. Trong đó, giữ rừng là điều kiện tiên quyết. Sâm Ngọc Linh trồng dưới tán rừng, mất rừng thì không thể phát triển sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu khác. Khi không còn sâm Ngọc Linh thì không còn lợi thế khác biệt để phát triển du lịch.

Du khách đến thủ phủ của sâm Ngọc Linh ở tỉnh Kon Tum tận mắt chứng kiến những sản phẩm "quốc bảo" này tại phiên chợ sâm vừa qua.

Ông Mạnh cho rằng phát triển cây sâm, dược liệu và phát triển du lịch là con đường để đồng bào dân tộc Xê Đăng địa phương thoát nghèo, hướng tới làm giàu, vì vậy, chính quyền huyện xem nơi đây là tiềm năng để phát triển du lịch khám phá, chinh phục đỉnh Ngọc Linh kết hợp tham quan vườn sâm Ngọc Linh. Du khách đến tham quan vườn sâm sẽ được tìm hiểu quá trình trồng, chăm sóc, sinh trưởng, bảo vệ và thu hoạch sâm; sẽ biết được cách công nhân đặt bẫy bắt loài "chuột quý tộc" chuyên ăn sâm, cách đuổi những con chim trĩ đến ăn quả mùa sâm chín, biết thời gian nào thì sâm vào kỳ ngủ đông.

Ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, cho biết với lợi thế diện tích rừng lớn, độ che phủ 63%, khí hậu mát mẻ, tỉnh Kon Tum có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, phù hợp với các loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, sinh thái, cộng đồng... đặc biệt du lịch khám phá, chinh phục đỉnh Ngọc Linh kết hợp tham quan vườn sâm Ngọc Linh được xem "quốc bảo" đây cũng là sản phẩm du lịch xanh đặc hữu hấp dẫn du khách mà từ trước tới nay du khách rất ít khi được khám phá.

Nguồn:https://doanhnghiephoinhap.vn/ Copy link