Tu Mơ Rông: Khai mạc Chương trình “Ngày hội và việc làm”

Sáng 6/2, tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông (xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông), UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Khai mạc Chương trình “Ngày hội việc làm”. Đây là hoạt động nằm trong “Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023”.

Chương trình "Ngày hội việc làm". Ảnh: HN

Tại chương trình, hàng trăm thanh niên trên địa bàn 11 xã có mong muốn tìm việc đã có mặt ở phiên chợ để lắng nghe 4 công ty lớn ở Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu. Họ được các công ty thuyết trình các cơ hội việc làm, ngành nghề, mức thu nhập cũng như những tiêu chuẩn đặt ra cho người lao động.

Theo ông Võ Trung Mạnh- Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, khi các công ty và thanh niên tìm được tiếng nói chung, huyện sẽ đứng ra làm cầu nối để 2 bên ký kết lao động. Việc ký kết này sẽ được phòng chuyên môn của huyện theo dõi, giám sát để đảm bảo quyền, lợi ích của người dân khi tham gia hợp đồng lao động với các công ty.

Đây là lần thứ 2 huyện tổ chức Chương trình Ngày hội việc làm. Lần đầu huyện tổ chức chương trình này vào năm 2022 và có 50 thanh niên được ký hợp đồng lao động trong nước và đi xuất khẩu lao động. Nhiều người được tuyển chọn đi lao động đã có thu nhập cao, có tiền xây nhà lớn, có vốn làm ăn. Một tín hiệu vui khác là những người đi lao động trở về, người dân đã thay đổi tư duy làm ăn khi biết mạnh dạn đầu tư.

Chương trình Ngày hội việc làm kéo dài trong 2 ngày và sẽ bế mạc vào chiều 8/2.

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn/ Copy link