Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 3 của huyện Tu Mơ Rông

Ngày 08/12/2021, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho gần 90 học viên là cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã của huyện Tu Mơ Rông thuộc đối tượng 3 theo Quyết định 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Lớp tập huấn dự kiến sẽ được tổ chức trong 03 ngày (08-10/12/2021)

Hình: Toàn cảnh lớp bồi dưỡng.

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được các báo cáo viên truyền đạt nội dung của 06 chuyên đề về: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Hình: Đồng chí Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh khai mạc lớp bồi dưỡng.

Ngoài ra, tại lớp tập huấn, các học viên còn được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các nội dung liên quan đến chính sách dân tộc...

Hình: Các học viên tham dự lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng thuộc Đề án "Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018-2025" được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 và Kế hoạch số 3417/KH-UBND ngày 23/12/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum với mục tiêu nâng cao, cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân tộc, tiếp xúc, làm việc trực tiếp với đồng bào dân tộc thiểu số. Góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc./.

Nguồn:huyentumorong.kontum.gov.vn Copy link