Ngày 24/5/2022, Trung tâm Chính trị huyện Tu Mơ Rông khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở năm 2022. Tham dự lớp với thành phần Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã; cán bộ công tác Mặt trận thôn, làng.

Toàn cảnh lớp học. Ảnh: PTL.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề: (1) Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; (2) Hệ thống chính trị ở Việt Nam; (3) Những vấn cơ bản về tổ chức và hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam; (4) Nhiệm vụ của  Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; (5) Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. (6) Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh; Những vấn đề cơ bản về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; Ban giám sát đầu tư cộng đồng; tổ hòa giải. (7) Báo cáo chuyên đề kinh tế - xã hội của huyện. Ngoài các nội dung trên, các học viên còn được thảo luận, trao đổi kinh nghiệm công tác ở các địa phương, đơn vị. Qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị thêm những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ để giúp các học viên có thể vận dụng vào thực tiễn trong hoạt động công tác Mặt trận, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Kết thúc lớp học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch và được cấp Giấy Chứng nhận/.

Tác giả: CTV: Phan Thị Lan