• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình Đưa hoa Lan về rừng

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông năm 2022, sáng ngày 24/4/2022, UBND huyện Tu Mơ Rông  phối hợp với Hội Hoa Lan Kon Tum tổ chức Chương trình Đưa Hoa Lan về rừng.

Các đại biểu tham dự Chương trình. Ảnh: HN.

Tham dự Chương trình có đồng chí Phạm Thị Trung - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum; đại diện Hội bảo vệ Lan rừng Việt Nam; hội Hoa Lan tỉnh Kon Tum. Dự Chương trình về phía huyện có đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Đại diện Hội Hoa Lan giới thiệu về một số giống lan tại chương trình. Ảnh: HN.

Tại chương trình, Hội Hoa lan Việt Nam huy động những giống lan quý như Giả hạc Đăk Glei, lan Kiếm, Trầm… của 8 hội thành viên trong cả nước tặng huyện Tu Mơ Rông để đưa về rừng. Dịp này, Hội Hoa lan Việt Nam cam kết sẽ tặng 20.000 cá thể lan các loại để phát triển tại khu vực Căn cứ cách mạng của Tỉnh ủy tại xã Măng Ri và trong các khu rừng trên địa bàn.

Hình ảnh trao tặng hoa Lan và các đại biểu chụp hình lưu niệm. Ảnh: HN.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp bảo tồn các giống phong lan trong môi trường rừng tự nhiên, nhất là những loại hoa lan quý hiếm; giúp đa dạng sinh, tô đẹp thêm cảnh quan của Khu di tích lịch sử Căn cứ Cách mạng Tỉnh ủy và các khu rừng tren địa bàn huyện, thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu./.


Tác giả: CTV: Hữu Nam  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 1.089