• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra và làm việc tại huyện

Ngày 19/4/2022, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi  làm việc với UBND huyện Tu Mơ Rông về tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu ngành nông nghiệp và công tác chuẩn bị tổ chức Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với quảng bá du lịch năm 2022. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

 

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: HN.

Làm việc cùng đoàn về phía huyện có đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Phạm Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.

Theo kế hoạch, năm 2022 huyện Tu Mơ Rông sẽ thực hiện trồng mới 490 ha Sâm Ngọc Linh, 500 ha dược liệu khác; trồng mới 348 ha rừng, 185 ha cây ăn quả và 23,5 ha cây Mắc ca. Đến nay, nhân dân các xã và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã chủ động chuẩn bị đảm bảo diện tích đất trồng, cây giống để thực hiện hoàn thành kế hoạch năm 2022. 

Đối với công tác chuẩn bị Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với quảng bá du lịch năm 2022 đang được huyện tích cực triển khai thực hiện. Huyện đã làm việc với các doanh nghiệp, Hợp tác xã, các tổ chức cá nhân và đã có 37 đơn vị đăng ký với 46 gian hàng tham gia Phiên chợ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HN.

Phát biểu tại buổi làm việc với huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị thực hiện các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp và tổ chức Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với quảng bá du lịch năm 2022. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác chuẩn bị đất, giống, đảm bảo kế hoạch trồng rừng, sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu khác đảm bảo đúng thời vụ; Tích cực phối hợp với các doanh nghiệp để sản xuất, thu mua, chế biến các loại dược liệu trên địa bàn để người dân yên tâm sản xuất; Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ, giải quyết các thủ tục liên quan cho người dân… đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tổ chức sản xuất đúng thời vụ, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch của năm 2022.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: HN.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý huyện Tu Mơ Rông cần tiếp tục rà soát kỹ, làm tốt công tác chuẩn bị đảm bảo chu đáo, an toàn cho Phiên chợ diễn ra thành công. Đặc biệt, huyện cần phối hợp với các sở ngành liên quan có các biện pháp quản lý chặt chẽ các sản phẩm, nhất là đối với sản phẩm sâm Ngọc Linh củ tham gia tại Phiên chợ đảm bảo đúng nguồn gốc xuất xứ, bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh…

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại vườn ươm giống sâm dây, một số khu vực phát triển dược liệu tại xã Tu Mơ Rông và công tác chuẩn bị đất, giống để trồng rừng trên địa bàn huyện….


Tác giả: CTV: Hữu Nam  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 861
Hôm qua : 1.160