• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự kiến Tổ chức Phiên chợ Sâm Ngọc Linh gắn với quảng bá du lịch và các sản phẩm đặc hữu của huyện

Với chủ đề "Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch - cơ hội thoát nghèo", huyện Tu Mơ Rông dự kiến tổ chức phiên chợ từ ngày 24- 26/4/2022, tại Quảng trường trung tâm huyện.

Trung tâm hành chính huyện Tu Mơ Rông. Ảnh: Mạnh Võ.

Phiên chợ sẽ được tổ chức với các hoạt động: Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu khác và sản phẩm đặc hữu; Hội thảo Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu huyện Tu Mơ Rông - Tiềm năng và cơ hội; Triển lãm trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử Kon Tum; Quảng bá du lịch và các chương trình bổ trợ khác.

Dự kiến có 44 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất trồng, chế biến sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện và các đơn vị kinh doanh - sản xuất của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cùng tham gia trưng bày sản phẩm tại phiên chợ.

Tham quan vườn Sâm Ngọc Linh.

 

Ngoài ra, tại chương trình còn thực hiện 2 tour du lịch: Chinh phục Quốc Bảo - báu vật đại ngàn - chinh phục núi Ngọc Linh (Thăm quan vườn Sâm Ngọc Linh; Khu Căn cứ Tỉnh ủy; Thác Y Hai xã Măng Ri; Thác Tea Proong xã Tê Xăng) và tour Chinh phục Thác Siu Puông huyền thoại tại xã Đăk Na.

Thác Siu Puông, xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông. Ảnh: Ban Nguyên.

Phiên chợ nhằm giới thiệu, quảng bá về cây Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu khác cùng sản phẩm đặc hữu trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đến các tầng lớp nhân dân, các du khách và các nhà đầu tư. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của huyện Tu Mơ Rông và các huyện thuộc tỉnh Kon Tum và các tỉnh khác gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc hữu huyện Tu Mơ Rông; quảng bá về tiềm năng du lịch của huyện; đồng thời đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh thông qua các kênh triển lãm trực tuyến./.


Tác giả: CTV: Hữu Nam  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 267
Hôm qua : 568