Giải ngân hơn 1 tỷ đồng vốn giải quyết việc làm

Ngày 16/01, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tu Mơ Rông tổ chức giải ngân nguồn vốn vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho các lao động của xã Đăk Hà.

Giải ngân vốn vay cho lao động của xã Đăk Hà

Theo đó, từ nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách huyện, đã giải ngân cho 11 lao động của xã Đăk Hà, với số tiền 1,1 tỷ đồng. Mỗi lao động được vay 100 triệu đồng. Nguồn vốn trên sẽ giúp người dân triển khai thực hiện các mô hình chăn nuôi tập trung trên địa bàn xã.

Ông Trương Quang tri - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho biết: Để triển khai thực hiện tốt chính sách ưu đãi của Chính phủ trong việc hỗ trợ, tạo việc làm cho người dân, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với chính quyền các xã, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân vay vốn, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích để mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Theo dự kiến, trong năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh bổ sung khoảng 15 tỷ đồng nguồn vốn vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho các lao động của huyện Tu Mơ Rông./.