Giao ban các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2022

Ngày 23/3/2022, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban với các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2022. Chủ trì Hội nghị đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội dồng nhân dân huyện; tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động của các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2022; thảo luận, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2022.

Quý I năm 2022, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện đã bám vào chương trình công tác được xác định ngay từ đầu năm để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kịp thời tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy trong công tác lãnh, chỉ đạo (1) Tuyên truyền, triển khai các nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Định hướng, hướng dẫn các TCCS đảng, cơ quan, đơn vị triển khai công tác tuyên truyền có chủ đề, chủ điểm. Các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, bồi dưỡng chuyên đề được triển khai đảm bảo theo kế hoạch. (2) Công tác cán bộ, đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng theo quy trình, quy định. (3) Công tác giám sát được cấp ủy và UBKT các cấp quan tâm, triển khai thực hiện kịp thời. Chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên. (4) Công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, thực hiện QCDC ở cơ sở, việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” đáp ứng kịp thời, công tác vận động quần chúng từ huyện đến cơ sở từng bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động.

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả của các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện đạt được. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra và yêu cầu trong thời gian tới tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: (1) Tập trung tham mưu kịp thời, chất lượng cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy theo chức năng, nhiệm vụ được giao. (2) Theo dõi việc triển khai thực hiện các nội dung tại Thông báo kết luận sau cuộc kiểm tra Nghị quyết số 01-NQ/HU, ngày 17/12/2020 tại các xã và tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU, ngày 15/12/2021 của Huyện ủy “về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022”.

Tác giả: CTV: Phan Thị Lan