HĐND huyện Tu Mơ Rông tổ chức kỳ họp chuyên đề năm 2022

Chiều 03/6, HĐND huyện Tu Mơ Rông, khóa XIV đã tổ chức kỳ họp chuyên đề năm 2022 để thảo luận, cho ý kiến đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết và thông qua các nghị quyết; xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền khác. Kỳ họp do đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Y Như Nga - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Quang cảnh phiên họp. Ảnh: NVT

Tại kỳ họp, HĐND huyện Tu Mơ Rông đã thông qua các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết gồm: Tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 02/2021/NQ-HĐND, ngày 17/12/2021 của HĐND huyện về việc ban hành Quy chế hoạt động của HĐND huyện Tu Mơ Rông khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình về việc điều chỉnh chỉ tiêu trồng rừng tập trung năm 2022; Tờ trình về việc điều chỉnh Quy mô thực hiện và nguồn kinh hí thực hiện dự án Hỗ trợ trồng rừng sản xuất năm 2022; Tờ trình về việc phân bổ kinh phí thường xuyên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp –Việc làm và An toàn lao động năm 2021; Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện Tu Mơ Rông.

Đồng chí: Y Như Nga - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông qua nội dung chương trình kỳ họp

Với tinh thần làm việc hết sức trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ Chuyên đề của HĐND huyện Tu Mơ Rông khoá XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện Tu Mơ Rông phát huy tinh thần, trách nhiệm, thảo luận đóng góp ý kiến trực tiếp vào nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện Tu Mơ Rông cũng đã biểu quyết thống nhất cao thông qua 4 nghị quyết; thống nhất ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 02/2021/NQ-HĐND, ngày 17/12/2021 của HĐND huyện về việc ban hành Quy chế hoạt động của HĐND huyện Tu Mơ Rông khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc phân bổ kinh phí thường xuyên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp –Việc làm và An toàn lao động năm 2021; Nghị quyết về việc điều chỉnh chỉ tiêu trồng rừng tập trung năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh Quy mô thực hiện và nguồn kinh hí thực hiện dự án Hỗ trợ trồng rừng sản xuất năm 2022.

Đ/c Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông qua nội dung trình kỳ họp

Đồng thời, kỳ họp đã xem xét, thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông: Cáp Văn Hoàng - Nguyên Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện và ông Nguyễn Hải Nam - nguyên Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lý do chuyển công tác khác; bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với các ông: Nguyễn Văn Đang - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện, ông Dương Thái Khoa - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, ông Lê Hoàng Thịnh - Chánh Thanh tra huyện.

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thành công của kỳ họp khẳng định sự linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, chính quyền huyện Tu Mơ Rông trong triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước bằng các hành động cụ thể, các chương trình, dự án thiết thực. Qua đây cũng thể hiện rõ sự chủ động của HĐND huyện trong vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; chủ động quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Cùng với đó, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị để sớm triển khai thực hiện để đưa các Nghị quyết đi vào cuộc sống. Trong đó, UBND huyện cần tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện theo đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Thường trực HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tập trung  giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các dự án HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp hôm nay được tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả: Tin, ảnh: NVT