• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban Nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực quý I năm 2022

Ngày 20/4/2022, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban Nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực quý I năm 2022. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan thuộc khối Nội chính huyện.

Toàn cảnh hội nghị giao ban. Ảnh: PTL.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thuộc Khối Nội chính; thảo luận, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2022.

Quý I năm 2022, các cơ quan, đơn vị thuộc Khối Nội chính trên địa bàn huyện đã triển khai kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và tiêu cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững; công tác điều tra, xác minh, khởi tố và xét xử các vụ án đúng theo quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng oan sai trong tố tụng. Trong xử lý vụ án, vụ việc các cơ quan, đơn vị đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, có sự phối hợp chặt chẽ, các hoạt động công khai, minh bạch bằng nhiều hình thức. Các cơ quan, đơn vị đã nghiêm túc tổ chức kê khai tài sản, thu nhập. Sau các đợt thanh tra, kiểm tra của các cấp, cơ quan, đơn vị có liên quan đã xây dựng kế hoạch khắc phục, sửa chữa các hạn chế, khuyết điểm kịp thời.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên, TUV-Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả của các cơ quan Khối Nội chính. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra và yêu cầu trong thời gian tới tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: (1) Tăng cường công tác bám nắm địa bàn trọng điểm; làm tốt công tác đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh chính trị trên địa bàn huyện; tổ chức tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông theo kế hoạch. (2) Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Kết luận số 1663-KL/TU, ngày 24/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. (3) Thụ lý, điều tra, khởi tố, đưa ra xét xử và thi hành án các vụ án theo đúng quy định của pháp luật. (4) Chủ động nắm bắt tình hình, xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền về công tác QLBVR-PCCCR; tổ chức tuần tra, kiểm tra các khu vực trọng điểm nhằm phát hiện và kịp thời xử lý các vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rưng và quản lý lâm sản. (5) Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thanh tra theo chương trình, kế hoạch đã đề ra (6) Phát huy vai trò trách nhiệm, tính gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác PCTN, tiêu cực.


Tác giả: CTV: Phan Thị Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 207
Hôm qua : 610