Hội nghị trực tuyến quán triệt các Quy định, Hướng dẫn về công tác cán bộ, quy hoạch cán bộ

Sáng ngày 09/3/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt các Quy định, Hướng dẫn của Trung ương về công tác cán bộ, quy hoạch cán bộ. Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: HN.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến của huyện có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng, phó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy. Tại điểm cầu trực tuyến của 11 xã có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đang công tác tại xã; các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và quán triệt một số nội dung tại hội nghị. Ảnh: HN.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: HN.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt nội dung Quy định số 50-QĐ/TW, ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ; Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW, ngày 15/02/2022 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung cụ thể về công tác quy hoạch cán bộ; Quy định số 58-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị quy định về một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

Đồng chí Nguyễn Công Hưởng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy triển khai một số nội dung tại hội nghị. Ảnh: HN.

Hội nghị cũng thông qua Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026; xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031 đối với ban chấp hành, ban thường vụ và các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý. Các Dự thảo Hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác quy hoạch và về đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: HN.

Thông qua hội nghị, giúp cho các đại biểu nắm vững những nội dung cơ bản của các Quy định, Hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Tổ chức Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong quá trình triển khai thực hiện./.