• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Nông dân giúp hội viên thay đổi phương thức chăn nuôi

Thời gian qua cùng với các ban ngành đoàn thể trong huyện, Hội Nông dân huyện Tu Mơ Rông đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên nông dân phát triển các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình như mô hình chăn nuôi tập trung, gắn với trồng cỏ làm thức ăn cho trâu, bò.

Đồng chí A Linh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện: “Thời gian qua Hội Nông dân huyện phối hợp với Đảng ủy, chính quyền và đặc biệt là Ngân hàng Chính sách để cho bà con vay vốn phát triển chăn nuôi. Qua theo dõi và chỉ đạo trong thời gian vừa rồi một số hộ gia đình đã thực hiện tốt cái việc tín dụng ngân hàng chính sách, vốn vay sử dụng đúng mục đích”.

Đầu năm 2022, gia đình anh A Đức, thôn Ba Khen, xã Văn Xuôi được Hội Nông dân tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện cho vay 50 triệu đồng. Từ số tiền vay được, cùng với sự hướng dẫn của Hội Nông dân, gia đình anh đã mua 02 con bò, xây dựng chuồng trại chăn nuôi và trồng 04 sào cỏ voi để đảm bảo nguồn thức ăn cho bò.

Anh A Đức, thôn Ba Khen, xã Văn Xuôi đang chăm sóc bò của gia đình. Ảnh: HN.

Anh A Đức cho biết: “Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội Nông dân xã đã tạo điều kiện cho tôi vay vốn 50 triệu mua 2 con bò, làm chuồng trại, trồng cỏ. Sau này cũng muốn vay tiếp để mua thêm 2 con bò nữa cho gia đình chúng tôi phát triển kinh tế chăn nuôi”.

“Trường hợp như hộ ông A Đức này, đã vay được 50 triệu vốn giải quyết việc làm, mua được con bò và làm được chuồng trại, trồng 4 sào cỏ để chăn nuôi. Nhờ sử dụng đồng vốn có hiệu quả thì hiệu quả kinh tế của gia đình ngày càng đi lên. Từ cái mô hình này thì sau này sẽ tiếp tục chỉ đạo cho các hộ khác thực hiện theo, đó là một cái sự thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông nói chung và xã Văn Xuôi nói riêng” đồng chí A Linh - Chủ tịch hội Nông dân huyện cho biết thêm.

Hội Nông dân huyện, Ngân hàng CSXH huyện kiểm tra thực tế mô hình. Ảnh: HN.

Cùng với việc phát triển các mô hình kinh tế khác thì hiện nay, Hội Nông dân huyện Tu Mơ Rông cũng đã hướng dẫn hình thành được 03 mô hình chăn nuôi tập trung, gắn với trồng cỏ làm thức ăn cho trâu, bò tại xã Văn Xuôi và xã Tu Mơ Rông. Bước đầu các mô hình đã góp phần từng bước thay đổi tập quán chăn thả truyền thống trước đây và đã mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con./.

Một số hình ảnh mô hình chăn nuôi, trồng cỏ của gia đình anh A Đức, thôn Ba Khen, xã Văn Xuôi:

 


Tác giả: CTV: Hữu Nam  
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 994
Hôm qua : 1.160