Huyện Tu Mơ Rông: Đồng loạt ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới

Sáng 31/1, tại thôn Kon Hnông, xã Đăk Tờ Kan (huyện Tu Mơ Rông), Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Đăk Tờ Kan tổ chức Lễ phát động ra quân đầu Xuân Quý Mão 2023 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023. Đây là địa điểm được huyện Tu Mơ Rông chọn làm điểm phát động xây dựng nông thôn mới năm 2023 trên địa bàn huyện.

Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Tu Mơ Rông; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông và đông đảo nhân dân xã Đăk Tờ Kan.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo xã Đăk Tờ Kan báo cáo sơ bộ kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đến nay, xã Đăk Tờ Kan đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong năm 2023, với phương châm “Dễ làm trước, khó làm sau”, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên bám dân, bám cơ sở, vận động, tuyên truyền bà con học hỏi các mô hình chăn nuôi, sản xuất tiên tiến, tham gia hiến đất, đóng góp ngày công… để góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thế Hải cùng lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông tham gia trồng cây tại khuôn viên nhà rông thôn Kon Hnông. Ảnh: VT

Ngay sau Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thế Hải cùng lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông, người dân thôn Kon Hnông tham gia trồng hoa, cây xanh tại khuôn viên nhà rông thôn.

Sáng cùng ngày, các xã trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đồng loạt tổ chức ra quân đầu Xuân Quý Mão 2023 thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngay sau nghi thức Lễ ra quân, cán bộ và nhân dân các xã trong huyện tiến hành phát dọn đường làng, ngõ xóm, nạo vét hệ thống cống rãnh trên các tuyến đường nội thôn, nạo vét hệ thống kênh mương thủy lợi, làm hàng rào, đào hố rác tại nhà dân và nơi công cộng tại địa bàn...

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn Copy link