Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THCS năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 09/12, tại trường Trung học cơ sở bán trú Dân tộc thiểu số Tu Mơ Rông, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THCS huyện Tu Mơ Rông, năm học 2021 - 2022.

Hình: Toàn cảnh lễ khai mạc kỳ thi.

Tham gia kỳ thi năm nay có 136 em học sinh được tuyển chọn từ các trường Trung học cơ sở, Tiểu học - Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Tại kỳ thi, các em sẽ tham gia thi 7 môn, gôm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Sinh học, Địa lí và môn Vật lí. Thời gian làm bài cho mỗi môn thi là 150 phút; riêng đối với môn thi tiếng Anh có phần thi nghe hiểu và trả lời trên giấy in đề thi.

Hình: Thầy An Văn Sáu - Trưởng phòng GD-ĐT huyện phát biểu khai mạc kỳ thi.

Hình: Các em học sinh tham gia kỳ thi.

Thi chọn học sinh giỏi là hoạt động thường niên của ngành giáo dục và đào tạo huyện được tổ chức hàng năm, nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy - học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của cán bộ quản lý các đơn vị trường.

Hình: Kiểm tra niêm phong của đề thi.

Qua kết quả của kỳ thi, sẽ chọn ra những học sinh có kết quả tốt nhất để thành lập đội tuyển của huyện tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam