Lễ phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, cải cách hành chính”, sáng ngày 23/2/2022, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông long trọng tổ chức lễ phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Toàn cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: HN.

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện các lực lượng vũ trang, các đoàn viên thanh niên và các em học sinh trên địa bàn huyện; UBND các xã.

Đồng chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Ảnh: HN.

Đại biểu tham dự lễ phát động. Ảnh: HN.

Tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Theo đó, kêu gọi các cấp, các ngành, địa phương, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện bám sát phương châm và chủ đề hành động của năm 2022, tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tinh thần Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, cải cách hành chính thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HN.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà chính quyền và nhân dân trong huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị ngay sau lễ phát động, trên cơ sở các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể huyện cần cụ thể hóa thành các nội dung, việc làm cụ thể để tổ chức phát động triển khai thực hiện đến tận các thôn, các hộ gia đình, đến từng cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Trong quá trình triển khai thực hiện cần coi trọng công tác giám sát, đồng hành, hướng dẫn, khen thưởng, động viên kịp thời các điển hình trong phong trào thi đua. Các cụm thi đua tổ chức rà roát lại phần việc, nội dung cụ thể để tiến hành ký kết giao ước thi đua. Trong quá trình triển khai thực hiện có tiến hành sơ kết, trao đổi, đánh giá kết quả thực hiện những nội dung đã ký kết, suy tôn những đơn vị có cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị cơ quan thường trực của Hội đồng thi đua khen thưởng huyện cần làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho hội đồng làm tốt công tác thi đua khen thưởng; việc bình xét thi đua đảm bảo đúng thực chất, công bằng, khách quan… góp phần đưa công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn huyện tiếp tục đi vào chiều sâu.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: HN.

Tại buổi lễ cũng nghe đại diện cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2022; thông qua Kế hoạch Tổ chức Cuộc vận động sáng tác văn học - nghệ thuật huyện Tu Mơ Rông; tổ chức cho các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, UBND các xã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Ký kết giao ước thi đua. Ảnh: HN.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các vị đại biểu đã tiến hành trồng cây xanh, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” tại khu vực quảng trường trung tâm huyện./.

Một số hình ảnh của lễ phát động. Ảnh: HN: