Phát động trồng 4.800 cây xanh chào mừng kỷ niệm 65 năm truyền thống lực lượng Quản lý thị trường

Với chủ đề “Và rừng sẽ lên xanh”, sáng ngày 25/3 Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phối hợp với huyện Tu Mơ Rông tổ chức lễ phát động Tết trồng cây kỷ niệm 65 năm truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957-03/7/2022).

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum. Về phía huyện có đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Hà; các đoàn viên thanh niên và các em học sinh trường  Phổ thông dân tộc nội trú huyện.

Các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: HN.

Chương trình sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian từ ngày 25/3 – 25/4/2022 tại xã Đăk Hà, xã Ngọc Lây, khu di tích lịch sử Cách mạng căn cứ Tỉnh ủy Kon Tum tại xã Măng Ri và một số địa điểm công cộng trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông, với tổng số 4.800 cây xanh gồm: Thông, Sơn tra, cây Me tây, Phượng tím và hoa Anh đào. Qua đó tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần chống biến đổi khí hậu.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HN.

Các đại biểu dự lễ phát động. Ảnh: HN.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình trồng 65.000 cây xanh do Tổng cục Quản lý thị trường phát động, nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957-03/7/2022); đồng thời cũng là hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”, tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng; góp phần hoàn thành Đề án “Trồng 01 tỷ cây xanh” giai đoạn 2021 – 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tại lễ phát động, Cục quản lý thị trường tỉnh Kon Tum đã trao tặng 01 sổ tiết kiện trị giá 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân bị sét đánh tại xã Đăk Sao; trao 10 xuất quà (mỗi xuất trị giá 500.000đ) cho cho 10 lao động của xã Đăk Hà bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các đại biểu trồng cây xanh sau lễ phát động. Ảnh: HN.

Ngay sau lễ phát động, các dại biểu cùng các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh đã tiến hành trồng cây xanh tại khu vực Nghĩa trang liệt sỹ của huyện./.