• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh thành công tốt đẹp

Trong 3 ngày (từ ngày 24 - 26/4/2022) huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức Phiên chợ  Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với  du lịch huyện Tu Mơ Rông năm 2022.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phiên chợ. Ảnh: VP.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự lễ khai mạc Phiên chợ. Ảnh: VP.

Đến dự có các đồng chí: Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nông Quốc Tuấn - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh, các huyện, thành phố; Dược sỹ Đào Kim Long; Tiến sĩ Hồ Quang Cua chủ trì đề tài Lúa ST 25 và lãnh đạo một số tỉnh của các nước bạn Lào và Campuchia cùng các đồng chí lãnh đạo huyện.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Phiên chợ

Tham gia phiên chợ có 46 gian hàng của 38 đơn vị đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các xã trong huyện, tỉnh Kon Tum và các tỉnh: Quảng Nam, Bình Dương, TP. Đà Nẵng. Các đơn vị trưng bày, giới thiệu đến du khách gần 160 mặt hàng dược liệu, tập trung vào Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu, sản phẩm từ dược liệu... Phiên chợ đã diễn ra với không khí nhộn nhịp và thu hút được hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu và mua sắm.

Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tham quan các gian hàng tại Phiên chợ.

Du khách tham quan các gian hàng tại phiên chợ. Ảnh: HN – VP.

Trong dịp này, huyện Tu Mơ Rông cũng đã đón nhiều đoàn của các Hiệp hội du lịch, các đoàn caravan của các tỉnh, thành trong cả nước với hàng ngàn lượt du khách đến trải nghiệm vườn Sâm Ngọc Linh trên đỉnh núi Ngọc Linh và tham quan, mua sắm tại phiên chợ.

Du khách trong đoàn caravan lần đâu tiên được ngắm sâm ngọc linh ngay trên núi ngọc linh. Ảnh: VP.

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Phiên chợ, huyện Tu Mơ Rông còn tổ chức nhiều hoạt động quan trọng như tổ chức Diễn đàn Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch. Tại diễn đàn, các đại biểu, chuyên gia tham gia thảo luận, tham luận, chia sẻ, phân tích đề xuất các giải pháp, định hướng về bảo vệ rừng, những biện pháp liên doanh liên kết để phát triển sâm Ngọc Linh, các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu, gắn với phát triển du lịch... để đưa huyện Tu Mơ Rông trở thành trung tâm, thủ phủ của các loại dược liệu, từ đó giúp người dân thoát nghèo và sớm đưa Tu Mơ Rông phát triển nhanh và bền vững. cũng tại hội thảo, huyện Tu Mơ Rông, UBND các xã đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong việc liên kết, hợp tác phát triển và tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp với huyện, với các HTX trên địa bàn huyện…

Dược sĩ Đào Kim Long chia sẻ tại diễn; lãnh đạo huyện TMR ký kết với Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum. Ảnh: VP.

Phát động chiến dịch Quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng giai đoạn 2022- 2025 với chủ đề “Và rừng sẽ lên xanh”. Theo đó, giai đoạn 2022 - 2025 huyện sẽ phấn đấu trồng hơn 900ha rừng tập trung và 3 triệu cây trồng phân tán. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích to lớn và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng, tạo phong trào sâu rộng để “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu…

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu trồng rừng sau lễ phát động. Ảnh: HN.

Cũng tại Phiên chợ, huyện Tu Mơ Rông còn tổ chức Hội nghị việc làm và định hướng nghề nghiệp năm 2022, nhằm giới thiệu đến gần 300 người lao động, các đoàn viên thanh niên và em học sinh lớp 9, lớp 12 trên địa bàn huyện những thông tin về một số chính sách của nhà nước trong giải quyết việc làm và học nghề cho lao động tại vùng đồng bào DTTS, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ nguồn tín dụng chính sách xã hội; tư vấn giới thiệu việc làm trong nước và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc của các doanh nghiệp…  qua đó hiểu rõ hơn về nhu cầu việc làm hiện nay, để có những định hướng và quyết định lựa chọn phù hợp…

Tổ chức phiên tư vấn việc làm để các doanh nghiệp, các trường, cơ sở dạy nghề trực tiếp tư vấn, phỏng vấn tuyển dụng, ký kết hợp đồng lao động; tiếp nhận hồ sơ tìm việc làm, đăng kỳ học nghề, đi xuất khẩu lao động theo nhu cầu của người lao động.

Hình hội nghị giới thiệu việc làm. Ảnh: HN.

Cùng với đó, Phiên trợ cũng diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao, tổ chức giải bóng đá Mini giao hữu tranh Cúp Sâm K5 Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông năm 2022; Liên hoan văn hóa Cồng chiêng, múa Xoang và Liên hoan ẩm thực với sự tham gia của 11 xã trong toàn huyện.

Hình ảnh các hoạt động văn hóa - thể thao. Ảnh: HN - VP.

Sau 3 ngày tổ chức, Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với  du lịch huyện Tu Mơ Rông năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Qua Phiên chợ đã góp phần giới thiệu, quảng bá về cây Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu khác cùng sản phẩm đặc hữu trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đến các tầng lớp nhân dân, các du khách và các nhà đầu tư. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của huyện Tu Mơ Rông và các huyện thuộc tỉnh Kon Tum và các tỉnh khác gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP, và sản phẩm đặc hữu huyện Tu Mơ Rông; quảng bá về tiềm năng Du lịch huyện Tu Mơ Rông; đồng thời đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh thông qua các kênh Triển lãm trực tuyến./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ bế mạc Phiên chợ. Ảnh: HN:


Tác giả: CTV: Hữu Nam  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 868
Hôm qua : 1.160