Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ đợt 1 năm 2022

Ngày 12/5/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Tu Mơ Rông tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ đợt 1 năm 2022 cho gần 60 đại biểu là Chủ tịch (hoặc Phó Chủ tịch) Hội Chữ thập đỏ xã, Chi Hội trưởng các Chi hội thôn, trường học thuộc 5 xã phía tây của huyện (gồm các xã Đăk Na, Đăk Sao, Đăk Rơ Ông, Đăk Tờ Kan và xã Đăk Hà).

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: HN.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Ven - Ủy viên TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum cùng các đồng chí báo cáo viên giới thiệu về nội dung cơ bản của Luật hoạt động Hội Chữ thập đỏ và Nghị định hướng dẫn thi hành luật; Phong trào chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, 07 nguyên tắc của phong trào; Những vấn đề cơ bản của công tác Chữ thập đỏ Việt Nam hiện nay; Công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa thiên tai của Hội Chữ thập đỏ; Công tác xây dựng quỹ của các cấp hội, tuyên truyền các giá trị nhân đạo.

Đồng chí Nguyễn Thị Ven - Ủy viên TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum. Ảnh: HN.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn. Ảnh: HN.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ ở cơ sở những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Từ đó làm tốt hơn nữa vài trò trách nhiệm của mình trong công tác nhân đạo, từ thiện. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ hội cơ sở trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh./.