Tập huấn phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích gắn với giải bơi lội đường đua xanh cho Thiếu nhi huyện Tu Mơ Rông năm 2022

Ngày 18/5, tại Trường THCS bán trú DTTS Tu Mơ Rông, Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Tu Mơ Rông tổ chức tập huấn phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích gắn giải bơi lội đường đua xanh cho Thiếu nhi huyện Tu Mơ Rông năm 2022.

Hướng dân kỹ năng sơ cứu 1 số tai nạn thương tích trong học đường.

Tham gia tập huấn có 150 em học sinh của 2 bậc học Tiểu học, THCS trong toàn huyện. Các em được hướng dẫn những kiến thức cơ bản, ý nghĩa của bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước, phương pháp cứu người khi bị đuối nước; những kỹ năng sơ cứu 1 số tai nạn thương tích trong học đường, kỹ thuật cứu người đuối nước, phòng tránh đuối nước cho trẻ em…

Hướng dẫn phương pháp cứu người khi bị đuối nước.

Đối với nội dung giải bơi lội đường đua xanh, có 60 em tham gia bơi tự do với cự ly 25 mét dành cho các em học sinh bậc Tiểu học và 50 mét danh cho các em ở bậc THCS.

Các em tham gia thi bơi đường đua xanh.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho các em thiếu nhi trên địa bàn, góp phần đẩy mạnh phong trào bơi lội, rèn luyện sức khỏe giúp các em biết phòng vệ tự cứu mình, hạn chế tối đa tai nạn đuối nước trong Thanh thiếu nhi./.